SEO là gì? Các kiến thức tổng quan về SEO

Trong bối cảnh công nghệ phát triển như hiện nay, SEO không còn là một thuật ngữ quá xa lạ với chúng ta, nhất là trong lĩnh vực Digital Marketing. Tuy nhiên không phải ai cũng có cách hiểu đúng đắn và toàn diện về SEO. Việc đua nhau tối ưu SEO cho website để tranh thứ hạng đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm đã quá quen thuộc với nhiều doanh nghiệp. Vậy SEO là gì? Tối ưu SEO là gì? Và tại sao SEO lại quan trọng đối với website? Hãy cùng Vidoco khám phá trong bài viết dưới đây.

SEO là gì?

1. SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, hay còn gọi là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Là việc sử dụng các phương pháp và công cụ hỗ trợ để tối ưu nội dung cho trang web, giúp website chiếm thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm mà không phải trả phí.

SEO là một phần trong chiến lược Marketing của các doanh nghiệp hiện nay. Mục đích cuối cùng của SEO là làm tăng thứ hạng của trang web, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy và được trải nghiệm website ở điều kiện tốt nhất. Từ đó giúp tạo được lòng tin và tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp.

2. Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là một website đạt được các tiêu chí về SEO onpage. Đây là yếu tố nền tảng để website của bạn thực hiện SEO. Song song với đó, các vấn đề khác như backlink, content, traffic,… cũng là những điều kiện cần thiết để website của bạn được xếp hạng và tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

3. Tại sao SEO quan trọng đối với website?

Tại sao SEO quan trọng với doanh nghiệp?

Sau khái niệm SEO là gì thì vấn đề mà chúng ta quan tâm tiếp theo là tại sao SEO lại quan trọng đối với website, đặc biệt là website của các doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích của SEO:

3.1. Tăng tỷ suất lợi nhuận ROI

ROI (Return On Investment) là chỉ số tỷ suất lợi nhuận mà các nhà quản trị đặt mối quan tâm lên hàng đầu. SEO có thể giúp website của bạn bỏ ra ít chi phí hơn để đạt lợi nhuận cao hơn với những lợi ích sau:

 • Giúp bạn dự tính được lợi nhuận so với lượt traffic thu hút được từ kênh tìm kiếm tự nhiên
 • Giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, tăng số lượng đơn hàng, từ đó giúp tăng doanh thu
 • Giúp đánh giá được hiện trạng website. Từ đó có thể đưa ra các phương án cải thiện những vấn đề gây ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của người dùng cũng như cải thiện các yếu tố chuyển đổi trên trang web

3.2. Tiết kiệm chi phí

Thông thường, một doanh nghiệp muốn quảng cáo sẽ sử dụng các hình thức như banner, video, chạy quảng cáo trên Google,.. Những hoạt động này tốn nhiều chi phí nhưng cũng chỉ tồn tại trong ngắn hạn. Trong khi đó hoạt động SEO không tốn nhiều chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả rất cao trong một thời gian dài. Vì thế, doanh nghiệp có thể lựa chọn SEO để tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả.

3.3. Website có thứ hạng cao hơn sẽ có khả năng khách hàng tìm đến nhiều hơn

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi mua hàng là rất cao. Theo nghiên cứu, Việt Nam có khoảng 64 triệu người sử dụng Internet thì có 49% người dùng tìm kiếm các thông tin sản phẩm trên website trước khi quyết định mua hàng. Và thông thường, người dùng chỉ click vào các trang trên top đầu để đọc các nội dung họ quan tâm. Vì vậy, nếu trang web không nằm trên top đầu, doanh nghiệp sẽ khó được khách hàng biết đến.

3.4. SEO giúp doanh nghiệp tăng mức độ cạnh tranh so với đối thủ

Vì người dùng có xu hướng tin tưởng vào thứ tự hiển thị của các công cụ tìm kiếm, nên nếu website của bạn xuất hiện trên top đầu, điều đó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng độ uy tín trong mắt khách hàng. Đó cũng là một cách để bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh. Ngược lại, nếu trang web xếp ở vị trí quá thấp, bạn sẽ không có cơ hội cạnh tranh với đối thủ, vì khách hàng sẽ không lựa chọn website có thứ hạng quá thấp trên các công cụ tìm kiếm.

3.5. Giúp tối ưu giao diện, thân thiện với người dùng

Việc triển khai SEO cho website bao gồm cả quá trình cải thiện các tính năng trên trang web, từ đó giúp mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Một website chuyên nghiệp, chỉn chu sẽ mang lại cảm giác tin tưởng cho người dùng. Hơn nữa, nó còn giúp họ ở lại lâu hơn trên website của bạn.

3.6. SEO mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn

Thay vì chi tiền để quảng cáo trên các nền tảng khác, doanh nghiệp của bạn nên đầu tư vào SEO. Vì khi SEO hiệu quả, doanh nghiệp sẽ có được lượng người dùng truy cập ổn định từ đó có khả năng chuyển đổi cao hơn giúp mang lại doanh thu.

4. Các trường phái SEO phổ biến

Có 3 trường phái SEO phổ biến hiện nay:

4.1. White Hat SEO (SEO mũ trắng)

Trường phái này sử dụng tất cả các kỹ thuật tối ưu hóa tuân thủ nguyên tắc của công cụ tìm kiếm, bao gồm: Tạo nội dung chất lượng cao, tối ưu hóa HTML, chia sẻ nội dung lên các phương tiện truyền thông, làm cho trang web thân thiện với người dùng,… SEO mũ trắng là cách tốt nhất để cải thiện SEO, được Google khuyên sử dụng để tăng thứ hạng cho website một cách tự nhiên. Tuy mất nhiều thời gian nhưng kết quả sẽ có giá trị lâu dài và không cần lo Google đổi thuật toán. 

4.2. Black Hat SEO (SEO mũ đen)

SEO mũ đen hoàn toàn trái ngược với SEO mũ trắng, nó tận dụng mọi sơ hở hoặc điểm yếu trong thuật toán tìm kiếm của Google để xếp hạng tốt hơn. Mặc dù chiến thuật này giúp nâng cao thứ hạng nhanh chóng, nhưng nếu bị Google phát hiện, trang web của bạn sẽ bị phạt và thậm chí Google sẽ cấm trang web của bạn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm liên quan. Cho nên, kỹ thuật này không được khuyên dùng vì nó mang lại rủi ro cao.

4.3. Gray Hat SEO (SEO mũ xám)

Đây là kỹ thuật làm SEO kết hợp giữa mũ trắng và mũ đen. Do SEO mũ trắng mất nhiều thời gian còn SEO mũ đen gặp nhiều rủi ro, nên các doanh nghiệp thường áp dụng SEO mũ xám để đẩy trang web lên top nhanh hơn. Nguy cơ mũ xám nhận hình phạt của Google là khá thấp, tuy nhiên nếu áp dụng không đúng cách thì website vẫn sẽ gặp rủi ro.

Tóm lại, nếu bạn muốn SEO đạt kết quả bền vững, hãy áp dụng kỹ thuật SEO mũ trắng. Ngược lại, nếu muốn thứ hạng của website tăng nhanh chóng, hãy áp dụng kỹ thuật SEO mũ đen, nhưng sẽ không an toàn. Còn muốn an toàn, bạn có thể sử dụng SEO mũ xám.

5. Các loại hình SEO cho doanh nghiệp

SEO tổng thể: Đây là phương thức tối ưu toàn bộ website và các yếu tố khác nhằm tăng độ uy tín và chất lượng cho website, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

SEO từ khóa: Là quá trình tối ưu hóa trang web dựa trên các từ khóa mục tiêu theo tiêu chuẩn của Google hoặc các công cụ tìm kiếm, mục tiêu cuối cùng là đưa từ khóa xuất hiện trên trang nhất bảng xếp hạng tìm kiếm.

SEO Social: Là phương pháp kết hợp truyền thông mạng xã hội và SEO để cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm, lưu lượng truy cập trang web và tỉ lệ chuyển đổi.

SEO hình ảnh: Là việc thực hành tối ưu hóa hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm thông qua việc lập chỉ mục, tối ưu việc hiển thị hình ảnh. Từ đó, giúp Google xếp hạng hình ảnh ở vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm, giúp tăng lượng truy cập vào website.

SEO App: Đây là hình thức SEO cho các app đạt thứ hạng cao để người dùng có thể tìm thấy và cài đặt ngay trên kết quả tìm kiếm.

SEO Local: Là quá trình tối ưu hóa sự hiện diện của doanh nghiệp trên Internet. Giúp cho người dùng dễ dàng nhận thấy địa điểm cần tìm.

6. Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Trước tiên, bạn phải hiểu được cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm thì mới có thể làm SEO một cách hiệu quả. Dù khác nhau về thuật toán, nhưng hầu hết các công cụ tìm kiếm đều có phương thức hoạt động tương tự nhau.

Cơ chế hoạt động của Google gồm 3 bước:

Bước 1: Crawling – Thu thập dữ liệu

Ở bước này, Google sẽ thu thập thông tin bằng cách dùng hàng nghìn con bot nhỏ quét qua các website để xem nội dung, từ khóa, tiêu đề, hình ảnh,… Trình thu thập thông tin phát hiện tất cả các link trên website trỏ đến các website khác, bằng cách liên tục phân tích để tìm các link mới. Các con bot này hoạt động thường xuyên để thu thập và cập nhật dữ liệu.

Bước 2: Indexing – Lập chỉ mục

Sau khi thu thập thông tin, dữ liệu tìm thấy sẽ được xử lý và lưu trữ trong một chỉ mục, là nơi chứa tất cả các nội dung mà Google đã khám phá. Phải mất một khoảng thời gian để một website được index (thông thường là từ 1 đến 10 ngày).

Mỗi khi nội dung trên website được cập nhật, trình thu thập thông tin sẽ tiến hành thu thập lại. Tuy nhiên, chỉ khi nào các nội dung cập nhật trên website được index, chúng mới hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

Bước 3: Ranking – Xếp hạng

Khi người dùng thực hiện tìm kiếm một nội dung nào đó, Google sẽ xếp hạng và trả về nội dung liên quan nhất với tìm kiếm của người dùng. Trang web xếp hạng càng cao, nghĩa là Google càng tin rằng nội dung trang web đó sẽ giải đáp được nhu cầu của người dùng tốt nhất.

Mức độ liên quan của kết quả tìm kiếm được xác định bằng thuật toán Google. Các thuật toán này được Google thay đổi thường xuyên để cải thiện chất lượng tìm kiếm và trả về kết quả phù hợp nhất cho người dùng.

7. Những thuật ngữ SEO thường gặp

Sitemap: được hiểu là sơ đồ website. Là một file liệt kê các trang và tệp tin trên website. Danh sách liệt kê được sắp xếp theo sơ đồ dạng phân tầng, giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy, thu thập dữ liệu, index cho nội dung website và điều hướng website tốt hơn.

SERP: là viết tắt của Search Engine Results Pages – trang kết quả của công cụ tìm kiếm. SERP là những kết quả trả về của Google đối với những truy vấn của người dùng bao gồm kết quả quảng cáo và các kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Keyword: dùng để chỉ các từ, cụm từ hay ký tự mà người dùng sử dụng để tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

Organic search result: là kết quả tìm kiếm tự nhiên trên các trang tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.

Title (tiêu đề): là dòng được in đậm, hiển thị đầu tiên trên kết quả tìm kiếm.

Algorithm (thuật toán): hệ thống các quy trình xử lý dữ liệu theo một trình tự được lập trình sẵn thông qua những con số nhất định. Thuật toán của các công cụ tìm kiếm được sử dụng để xếp hạng các website theo bảng hiển thị kết quả tìm kiếm. Là phương tiện góp phần sàng lọc thông tin hiệu quả và trả về kết quả phù hợp cho người dùng.

Hyperlink (siêu liên kết): là nguồn dẫn tài liệu. Khi người dùng click vào, họ sẽ được dẫn đến một webpage hoặc một vị trí nào đó trên trang web.

Anchor text: là một đoạn văn bản có thể nhìn thấy được mà khi click vào sẽ chuyển đến một nơi khác, có thể là website hoặc một URL bất kì.

Inbound link hay còn gọi là backlink, được hiểu đơn giản là link từ một website khác trỏ đến website của bạn.

Traffic: mô tả số lượt người dùng truy cập và hoạt động trên website của bạn. Traffic cao là tín hiệu giúp bạn có kết quả tốt hơn trong quá trình SEO.

8. Quy trình SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Quy trình SEO cơ bản

SEO thành công hay thất bại phần lớn phụ thuộc vào quy trình và cách thức triển khai mà bạn lựa chọn. Việc xác định đúng hướng đi ngay từ đầu sẽ giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu dễ dàng hơn. Dưới đây là quy trình SEO cơ bản nhất:

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Đây là bước khởi đầu quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của một chiến dịch SEO. Bạn cần phân tích từ khóa và lập ra một danh sách chủ đề, từ khóa có liên quan đến sản phẩm hoặc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Khảo sát và lựa chọn những từ khóa có lượng tìm kiếm lớn.

Bước 2: Kiểm tra, phân tích website

Để thực hiện kế hoạch SEO, bạn cần phải kiểm tra tổng quát website, đánh giá và tối ưu nếu cần. Những yếu tố cần kiểm tra bao gồm:

 • Tốc độ tải trang, mức độ tối ưu onpage (cấu trúc, thẻ SEO, thẻ heading,…)
 • Thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm
 • Hệ thống backlink đã xây dựng
 • Source code của trang web
 • Nội dung trang web, các liên kết nội bộ

Bước 3: Xây dựng nội dung cho website

Đây là bước quan trọng trong quy trình làm SEO, là yếu tố quan trọng để Google đánh giá và xếp hạng trang web của bạn. Bạn cần phải thực hiện các việc như: xây dựng nội dung mới, thay thế, xóa bỏ, chỉnh sửa, tối ưu hóa nội dung bài viết, hình ảnh, từ khóa,…

Bạn nên thêm các nội dung mà người đọc quan tâm, cung cấp đúng thứ mà họ muốn tìm, đảm bảo nội dung chất lượng, tránh sử dụng các kỹ thuật nhồi nhét từ khóa quá đà, khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi đọc.

Bước 4: Tối ưu onpage cho trang web

Tối ưu onpage là việc làm không thể thiếu trong quy trình làm SEO, nó giúp website của bạn trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Các công việc tối ưu hóa cơ bản bao gồm: 

 • Tối ưu hóa các thẻ tiêu đề, mô tả
 • Tối ưu các thẻ Heading từ H1 – H6
 • Tối ưu hóa hình ảnh hiển thị trên trang web
 • Tối ưu hóa đường dẫn và tốc độ tải trang

Bước 5: Xây dựng liên kết

Để có sự liên kết giữa website của mình với các website khác, bạn phải tiến hành xây dựng các liên kết. Đây là bước quan trọng trong quá trình SEO, bạn có thể sử dụng các nguyên tắc sau để xây dựng liên kết một cách tốt nhất:

 • Càng nhiều liên kết sẽ càng tốt hơn cho trang web
 • Liên kết từ các website có sự uy tín và độ tin cậy cao sẽ có giá trị hơn
 • Nên đặt liên kết SEO từ các web hoạt động trong cùng lĩnh vực
 • Cần đa dạng hóa cho các tiêu đề hoặc từ khóa liên kết để giúp cho các liên kết đổ về trang web một cách tự nhiên

Bước 6: Kiểm tra, đánh giá công việc

Để đánh giá được tiến độ dự án, bạn cần theo dõi thường xuyên để có các giải pháp giải quyết hiệu quả. Tùy theo từng mục đích khác nhau và các trang web khác nhau, các yếu tố theo dõi sẽ khác nhau, nhưng vẫn cần đảm bảo những yếu tố sau:

 • Theo dõi về thứ hạng, tốc độ phát triển từ khóa
 • Theo dõi lượng truy cập website
 • Theo dõi và khắc phục các lỗi xảy ra trong quá trình thực hiện

9. Những hạn chế của SEO

Bên cạnh những lợi ích mang lại thì quá trình triển khai SEO cho doanh nghiệp vẫn có những hạn chế nhất định. Dưới đây là một vài chia sẻ của Vidoco về những hạn chế đó để các doanh nghiệp có thể nắm được trước khi triển khai.

9.1. Thời gian đầu tư lâu

Triển khai SEO là một quá trình cần nhiều thời gian, mất tối thiểu 6 tháng để nhìn thấy kết quả ban đầu. Nên sẽ không phù hợp với doanh nghiệp bán các sản phẩm theo trend hoặc các sản phẩm có vòng đời ngắn, vì hiệu quả đầu tư mang lại không cao.

9.2. Sự biến đổi thuật toán liên tục của Google

Google sẽ update thuật toán thường xuyên và sau những lần update sẽ có sự thay đổi khá nhiều về vị trí top từ khóa. Tuy nhiên, nếu website có nội dung tốt và tối ưu trải nghiệm người dùng thì sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

9.3. Đối thủ cạnh tranh ngày càng mạnh lên

Bởi vì việc làm SEO được hầu hết các doanh nghiệp hướng đến, nên nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn mang tính cạnh tranh cao thì sẽ là một vấn đề khó khăn trong việc cạnh tranh các vị trí ở top cao.

9.4. SEO không phải yếu tố duy nhất mang lại chuyển đổi

SEO chỉ giúp làm tăng trải nghiệm của người dùng trên website, không phải yếu tố chính tác động đến quyết định mua hàng của người dùng. Cho nên nếu muốn kinh doanh mang lại kết quả cao, bạn không nên chỉ tập trung vào SEO mà còn cần phải cung cấp sản phẩm tốt, sử dụng các phương pháp Marketing khác để hỗ trợ.

10. Các công cụ hỗ trợ SEO

Google Analytics: Đây là một công cụ được cung cấp bởi Google, nó giúp theo dõi, đo lường, phân tích và báo cáo số liệu về lượt  truy cập vào website. Công cụ này được phát triển với mục đích hỗ trợ các quản trị viên website kiểm tra tổng thể tình trạng website và có các giải pháp cải thiện phù hợp.

Ahrefs: Là phần mềm SEO có chứa các công cụ để xây dựng backlink, phân tích đối thủ cạnh tranh, marketing, nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng và kiểm tra trang web.

Google Search Console: là một dịch vụ miễn phí mà Google cung cấp giúp bạn theo dõi, duy trì và khắc phục sự cố liên quan đến sự hiện diện trang web trong kết quả tìm kiếm của Google.

Yoast SEO: Là một công cụ phổ biến trên WordPress, công cụ này rất thân thiện với người dùng và có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện nội dung SEO của mình. Công cụ này sẽ giúp bạn tối ưu hóa thẻ meta, nội dung, tạo sơ đồ trang web,…

SEMrush: Là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO web hiệu quả. Công cụ này sẽ nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, SEMrush giúp bạn tối ưu SEO và chiến lược quảng cáo Google Ads rất tốt.

11. Những lưu ý khi làm SEO

Lưu ý khi làm SEO

11.1. Tối ưu khả năng thu thập thông tin

Để website được lên top tìm kiếm, đầu tiên Google và các công cụ tìm kiếm khác phải xác định được sự tồn tại của trang. Google sử dụng khả năng thu thập thông tin để tìm kiếm các trang web chưa xuất hiện. Bạn có thể giúp Google tìm và lập chỉ mục các trang web mới một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng các liên kết nội bộ.

11.2. Nghiên cứu từ khóa

Keyword hay từ khóa là một từ hay một cụm từ chứa ý nghĩa chính của câu, đoạn văn hay bài viết. Thông qua từ khóa mà người dùng sẽ nhìn thấy bài viết hay trang web của bạn. Vì vậy việc nghiên cứu lựa chọn từ khóa phù hợp cho sản phẩm, dịch vụ, website là điều vô cùng quan trọng để có thể tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng, mang lại lượt truy cập cho website.

11.3. Xây dựng nội dung chuẩn SEO

Bên cạnh việc cung cấp nội dung hữu ích, chất lượng thì còn cần phải đảm bảo yếu tố chuẩn SEO để bài viết được nhanh chóng lên top. Bởi vì nếu nội dung hay nhưng bài viết không được nhiều người biết đến thì cũng không thể mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao được.

11.4. Xây dựng liên kết

Khi xây dựng được hệ thống liên kết chất lượng, nó sẽ giúp bạn tăng độ uy tín của website với Google. Nó giúp điều hướng người dùng đến trang web của bạn theo mục đích nhất định nào đó. Từ đó giúp cải thiện thứ hạng của website một cách hiệu quả.

11.5. Tối ưu onpage

Thứ hạng của trang web một phần được quyết định bởi các yếu tố tối ưu trên trang. Các yếu tố onpage bao gồm các yếu tố kỹ thuật (chất lượng code, tốc độ tải trang,…) và các khía cạnh liên quan đến nội dung (chất lượng nội dung trên trang web). Tối ưu onpage là việc được làm thường xuyên, hàng tuần hoặc hàng tháng.

11.6. Tối ưu offpage

Tất cả những việc tối ưu bên ngoài website thì được gọi là offpage SEO. Khi SEO offpage nên tập trung nhiều hơn vào các backlink. Những backlink được càng nhiều người biết đến sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng website, bạn có thể gắn các backlink liên quan và chất lượng trên các blog, diễn đàn, mạng xã hội,… Và chú ý nên tránh khỏi các backlink xấu vì nó sẽ làm cho web của bạn bị ảnh hưởng.

11.7. Phân tích, đo lường hiệu quả SEO

Phân tích và đo lường hiệu quả là việc cần làm trong bất cứ dự án nào sau một khoảng thời gian thực hiện. Xem xét, nhìn nhận lại quá trình, kết quả giúp bạn biết được mức độ hiệu quả của quá trình SEO thực hiện trước đó và có những điều chỉnh để hiệu quả hơn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như Google Analytics và Google Console. Các công cụ này giúp bạn hiểu được hành vi người dùng và cải thiện hiệu suất website.

11.8. Tối ưu thiết bị di động

Ngày nay, hầu như mọi người đều sử dụng điện thoại di động để duyệt web. Hơn 50% lượt truy cập trang web đến từ việc tìm kiếm trên thiết bị di động. Hơn nữa, Google sẽ xem xét phiên bản website hiển thị trên thiết bị di động trước, sau đó sẽ xếp hạng trang web. Cho nên, việc tối ưu website tương thích với các thiết bị di động là việc không thể bỏ qua nếu muốn SEO thành công.

Kết luận

Để xây dựng được giá trị thương hiệu, thu hút người dùng, SEO chắc chắn là một công cụ không thể bỏ qua. Một website có giao diện thân thiện với người dùng là nền tảng tốt nhất để mang lại lượng truy cập và tỉ lệ chuyển đổi cao, từ đó giúp triển khai tốt các chiến dịch Marketing khác.

Bài viết trên đã giải đáp về câu hỏi SEO là gì và nêu lên tổng quan các kiến thức về SEO. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu và triển khai SEO cho website. Hãy thử áp dụng nó cho doanh nghiệp của bạn, chắc chắn sẽ mang lại một kết quả tuyệt vời. Nếu bạn cần được giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Xem thêm: Câu hỏi thường gặp về SEO thương mại điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *