Câu hỏi thường gặp về SEO thương mại điện tử

Sàn thương mại điện tử đang tạo ra một trào lưu mua sắm rất lớn. Đồng thời cũng tạo ra sự cạnh tranh rất lớn cho người bán hàng trên các sàn. Tối ưu công cụ tìm kiếm cho các sàn thương mại điện tử cũng là rất cần thiết. Sau đây là những câu hỏi mọi người thường gặp khi ứng dụng SEO.

Tại sao SEO lại quan trọng đối với thương mại điện tử?

SEO rất quan trọng đối với thương mại điện tử vì nó giúp tăng khả năng hiển thị trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Khi bạn tối ưu hóa trang web của mình cho người dùng, tạo các trang giải quyết các từ khóa cụ thể và mục đích của người dùng, đồng thời lấy các liên kết ngược từ các trang web khác, trang web của bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong kết quả. Bạn càng làm điều này cho nhiều trang, thì càng có nhiều trang bắt đầu xếp hạng. Nhận lưu lượng truy cập trang web từ kết quả tìm kiếm không phải trả tiền giúp bạn chi tiêu ít hơn cho tiếp thị có trả tiền.

Seo thương mại điện tử
Seo thương mại điện tử

Làm thế nào để các trang web thương mại điện tử làm SEO?

Các trang web thương mại điện tử làm SEO bằng cách tối ưu hóa các trang sản phẩm cho các từ khóa và xây dựng nội dung blog trên trang web của bạn. Yêu cầu liên kết ngược từ các trang web có liên quan cũng giúp xây dựng thẩm quyền của trang. Việc thêm các trang mới với nội dung chi tiết theo lịch trình thường xuyên sẽ giúp các công cụ tìm kiếm biết rằng trang web của bạn vẫn đang hoạt động và “mới”. Cập nhật nội dung trên các bài đăng blog và các trang sản phẩm để có mức độ liên quan mỗi năm một lần cũng giúp cải thiện xếp hạng SEO, vì đây được gọi là “nội dung mới”.

Nền tảng thương mại điện tử nào tốt nhất cho SEO?

Có nhiều nền tảng thương mại điện tử tốt nhất cho SEO. Các nền tảng cho phép bạn viết và chỉnh sửa tiêu đề, mô tả meta, văn bản thay thế và URL của riêng bạn. Bạn cũng có thể gửi sơ đồ trang web của mình tới Google Search Console. Bạn cũng có thể thêm blog vào cửa hàng trực tuyến của mình. Có blog trên trang web thương mại điện tử có thể giúp bạn xếp hạng cho các từ khóa có liên quan khác không cạnh tranh với các trang sản phẩm.

Ví dụ: nếu bạn bán đồ dùng cho bữa tiệc sinh nhật, các trang sản phẩm của bạn sẽ có từ khóa dựa trên tên sản phẩm riêng lẻ, như bong bóng, bộ phát sóng, v.v. Tuy nhiên, blog của bạn có thể bao gồm các từ khóa có liên quan, chẳng hạn như kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật.

Có thể xem thêm: Cách seo website quần Jean trên Sapo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *