Làm sao để ta có thể nhận diện được một thương hiệu? Đó chính là nhờ vào logo của thương hiệu đó. Nói cách khác logo chính là bộ mặt của một thương hiệu, nhờ có logo mà khách hàng có thể dễ dàng nhận dạng được doanh nghiệp.

Thông qua logo, khách hàng có thể đánh giá được phần nào về mức độ uy tín và tầm vóc của doanh nghiệp. Chính vì vậy việc sở hữu logo đẹp, ấn tượng là điều rất quan trọng và cần thiết. Bạn có thể tự thiết kế logo cho thương hiệu của mình hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế logo riêng.

Logo là gì?

Logo là biểu tượng thương hiệu bao gồm hình ảnh hoặc chữ, hoặc là sự kết hợp giữa cả hai để giúp người xem nhận diện được thương hiệu. Một logo tốt thường thể hiện được ngành nghề, lĩnh vực và giá trị của thương hiệu cho doanh nghiệp.

Khi thiết kế logo người thiết kế sẽ cố gắng giới thiệu tối đa giá trị của doanh nghiệp. Khi tìm ra được một ý tưởng phù hợp, họ sẽ phối hợp font chữ, màu sắc, kích cỡ, sắp đặt hình ảnh sao cho có thể truyền tải hết ý đồ của doanh nghiệp tới khách hàng.

Tại sao cần phải thiết kế logo?

Dù bạn kinh doanh bất kì loại hình sản phẩm dịch vụ gì thì đều nên có một logo thương hiệu. Dưới đây là những lý do quan trọng cần phải thiết kế logo:

Xây dựng niềm tin – Thu hút khách hàng

Một logo đẹp mắt được chăm chút đầu tư cân bằng hài hòa về bố cục, màu sắc chắc chắn sẽ thu hút khách hàng hiệu quả hơn một logo không đầu tư. Logo là điểm chạm đầu tiên khi khách hàng tiếp xúc với doanh nghiệp của bạn.

Không có logo hoặc logo không thu hút sẽ khiến khách hàng quên đi bạn nhanh chóng. Đồng thời nếu bạn sở hữu một logo đẹp và ấn tượng sẽ giúp khách hàng tin tưởng vào dịch vụ, sản phẩm bạn cung cấp nhiều hơn.

Xây dựng thương hiệu

Logo là bộ mặt của doanh nghiệp, là hình ảnh giúp khách hàng ghi nhớ khi tiếp xúc với doanh nghiệp của bạn. Logo sẽ giúp góp phần vào sự uy tín và chuyên nghiệp cho thương hiệu.

Khi khách hàng đã sử dụng và cảm thấy hài lòng về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp, họ sẽ ghi nhớ đến thương hiệu của bạn nhờ vào logo nhiều hơn. Từ đó mỗi khi thấy sản phẩm, dịch vụ mới mà có logo của bạn thì khách hàng sẽ yên tâm và sử dụng.

Nổi bật hơn so với đối thủ

Một logo tạo được ấn tượng với khách hàng sẽ làm bạn nổi bật hơn so với những thương hiệu khác. Vì qua logo, khách hàng có thể xem xét về chất lượng và sự chuyên nghiệp của thương hiệu. Thêm vào đó mỗi doanh nghiệp nên sử dụng logo đồng nhất và xuyên suốt quá trình phát triển. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận và tăng khả năng nhận diện thương hiệu tốt hơn so với doanh nghiệp có nhiều logo.

Yêu cầu cơ bản của logo

Để có một logo hoàn chỉnh, người thiết kế logo phải đảm bảo được những yêu cầu cơ bản sau:

Khác biệt

Điều quan trọng và cơ bản đầu tiên nhất chính là logo phải độc quyền và duy nhất. Điều này giúp khách hàng có thể phân biệt được thương hiệu của bạn với thương hiệu của đối thủ. Đồng thời sự khác biệt cũng giúp doanh nghiệp ghi điểm trong lòng khách hàng

Đơn giản, dễ nhớ

Một logo thiết kế đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt sẽ giúp khách hàng ấn tượng và ghi nhớ lâu hơn so với những logo quá phức tạp. Một số các thương hiệu lớn trên thế giới như Apple, Nike, Honda, Chanel…. họ sử dụng những logo cực kì đơn giản nhưng khả năng khách hàng nhận diện được thương hiệu của họ rất cao.

Dễ thích nghi

Logo luôn đi kèm với thương hiệu trong suốt mọi quá trình của doanh nghiệp. Vì vậy logo phải có tính thích nghi để phù hợp với thời đại, phù hợp với từng thị trường tại các khu vực khác nhau. Nên sử dụng những hình ảnh, chữ mang ý nghĩa quốc tế chung để thiết kế tránh những trường hợp hiểu sai ý nghĩa của logo.

Có ý nghĩa

Một logo đại diện cho thương hiệu thì phải có ý nghĩa cốt lõi mang giá trị của thương hiệu đó. Ít nhất là khách hàng khi nhìn vào logo, cũng biết được doanh nghiệp bạn kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gì. Điều này góp phần tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp tại Vidoco

Bất kể bạn kinh doanh lớn hay nhỏ thì đều nên chú trọng đầu tư một logo cho thương hiệu. Đến với Vidoco chúng tôi sẽ giúp bạn làm nên những giá trị “vàng” cho thương hiệu. Trải qua 6 năm kinh nghiệm, hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi tự tin về dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp và uy tín của mình sẽ giúp doanh nghiệp tạo được những ấn tượng đẹp với khách hàng bằng logo

Vì sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế logo của Vidoco?

Dưới đây là những lợi ích bạn nhận được khi hợp tác với Vidoco:

Thiết kế logo đẹp, sáng tạo và khác biệt

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế logo đảm bảo các tiêu chí: Đẹp, sáng tạo, khác biệt, có ý nghĩa. Các sản phẩm đều được chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng, chăm chút tỉ mỉ trước khi đến tay khách hàng. Đảm bảo đầy đủ về quyền sở hữu trí tuệ

Cung cấp định hướng

Không chỉ dừng lại ở việc hợp tác, chúng tôi còn cung cấp các định hướng và góc nhìn toàn diện cho doanh nghiệp khi muốn xây dựng thương hiệu.

Kinh nghiệm và đa dạng lĩnh vực

Chúng tôi có đội ngũ nhà thiết kế có kinh nghiệm thực chiến nhiều năm. Tận tâm, tận lực, tâm huyết với mỗi sản phẩm. Đồng thời chúng tôi có kinh nghiệm thiết kế cho mọi ngành nghề, lĩnh vực. Đảm bảo đến tay khách hàng là sản phẩm hoàn hảo nhất.

Cam kết

Vidoco luôn cam kết

 • Mẫu thiết kế đảm bảo đầy đủ yêu cầu và tiêu chí
 • Đáp ứng đúng tiến độ và chất lượng
 • Hỗ trợ miễn phí 24/7
 • Sửa đến khi khách hàng hài lòng
 • Hồ sơ thiết kế đầy đủ các file yêu cầu

Quy trình thực hiện

Chúng tôi luôn chú trọng vào quá trình thực hiện mỗi khi hợp tác với khách hàng:

 • Bước 1: Thảo luận, nghiên cứu và phân tích: Khách hàng sẽ cung cấp thông tin cần thiết, chúng tôi sẽ nghiên cứu chi tiết về doanh nghiệp, thị trường, đối thủ… sau đó thảo luận thêm với khách hàng về những mong muốn và mục tiêu logo
 • Bước 2: Phác họa bản thảo: Chúng tôi sẽ lên ý tưởng và phác thảo ra nhiều mẫu với nhiều phong cách thiết kế khác nhau
 • Bước 3: Triển khai: Chúng tôi sẽ đưa khách hàng tham khảo và lựa chọn mẫu dựa theo các bản thảo, bàn thêm về mong muốn của khách hàng sau đó tiến hành thiết kế
 •  Bước 4: Bàn giao sản phẩm: Chúng tôi sẽ tiến hành bàn giao sản phẩm và thuyết trình ý tưởng cho khách hàng, chỉnh sửa thêm  nếu có yêu cầu.

Bảng giá thiết kế logo tại Vidoco

Dưới đây là bảng giá tham khảo cho dịch vụ thiết kế logo tại Vidoco. Tùy vào nhu cầu và mục đích của quý khách hàng giá có thể thay đổi. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.

 

Liên hệ

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bằng những dịch vụ chuyên nghiệp và tận tâm. Hãy liên hệ với chúng tôi để  nhận được những ưu đãi sớm nhất:

 • MST: 0314503741 cấp tại Sở Kế hoạch & Đầu tư TPHCM
 • Trụ sở: 20 Thân Nhân Trung, Phường 13, Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline: (028)73.027.720
 • Email: seo@vidoco.vn

Những câu hỏi thường gặp

Q: Logo bị lỗi có được sửa không?

A: Logo có bất kì lỗi hoặc không đạt yêu cầu chúng tôi cam kết nhận lại bản thiết kế và chỉnh sửa nhanh chóng, không phát sinh chi phí cho đến khi hoàn thiện.

Q: Về chính sách bảo mật thông tin khách hàng?

A: Vidoco cam kết luôn bảo mật thông tin khách hàng, tuyệt đối không để lộ những thông tin mà khách hàng đã cung cấp. Chúng tôi xin chịu mọi trách nhiệm nếu không tuân thủ quy định này!

Q: Vidoco có hợp đồng và xuất hóa đơn VAT?

A: Mọi đơn hàng dù lớn, dù nhỏ chúng tôi đều có hợp đồng theo đúng quy định. Chúng tôi sẽ xuất hóa đơn VAT nếu khách hàng có yêu cầu.

Lời kết

Hi vọng thông qua bài viết đã góp phần giải đáp băn khoăn của các đơn vị, doanh nghiệp, công ty… đang quan tâm đến dịch vụ thiết kế logo. Trên đây là những chia sẻ chân thành nhất mà chúng tôi có thể truyền tải đến các bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ và phản hồi qua: